Máy lọc không khí âm trần – Âm thầm bảo vệ sức khỏe gia đình bạn!

Hệ thống lọc không khí âm trần Airsafe

Máy lọc không khí âm trần được thiết kế giấu trần vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa âm thầm cung cấp nguồn khí sạch giàu O2, giúp bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Hệ thống lọc không khí âm trần là gì?

Chúng ta có thể đã quen với các khái niệm “lọc nước tổng” hay “điều hòa tổng”, nhưng “lọc không khí tổng” và “lọc không khí âm trần” hiện vẫn còn là những khái niệm mới mẻ với đa số các đơn vị thiết kế và thi công công trình.

Airsafe 3D căn hộ

Mô hình hệ thống lọc khống khí âm trần cho căn hộ

Hệ thống lọc không khí âm trần Airsafe là hệ thống lọc khí tổng bao gồm một thiết bị lọc khí tươi, thường đặt tại logia hoặc trên sân thượng kết hợp với đường ống gió được thiết kế âm trần.

Máy lọc không khí âm trần có thể lắp kết hợp với hệ thống điều hòa trung tâm để tạo thành hệ thống xử lý không khí toàn diện hoặc lắp đặt riêng biệt với hệ thống điều hòa. Không khí tươi giàu O2 sau khi lọc sẽ được dẫn vào từng phòng thông qua các cửa gió, nhờ vậy mà không gian trong nhà luôn được làm sạch đồng thời, hạn chế lây nhiễm chéo giữa các phòng.

Cơ chế hoạt động của máy lọc không khí âm trần

Máy lọc không khí âm trần AIRSAFE thường hoạt động với công suất lớn, đáp ứng nhu cầu của những không gian lớn như biệt thự, căn hộ chung cư, văn phòng, khách sạn, trường học,…

Thiết bị lọc khí được đặt tại ban công hoặc trên sân thượng, kết nối với hệ thống ống gió được dẫn âm trần xuống từng tầng, từng phòng. Phương án lắp đặt này ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm vì giúp tiết kiệm không gian, tính thẩm mỹ của công trình được đảm bảo nhờ đường ống thiết kế giấu trần. Hơn nữa, việc thi công lại hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng.

Mô hình hệ thống lọc không khí âm trần

Mô hình lắp đặt hệ thống lọc không khí âm trần, lọc không khí tổng

Thiết bị lọc khí trong hệ thống lọc không khí âm trần có thể kết nối trực tiếp với buồng hòa trộn của điều hòa không khí âm trần nối ống gió để tạo thành 1 hệ thống tổng thể, hoặc được thiết kế riêng biệt. Thiết bị có nhiệm vụ lấy khí tươi từ bên ngoài vào khoang lọc khí, trải qua các lớp lọc, không khí sạch giàu O2 sẽ được dẫn vào phòng qua các cửa gió theo cơ chế tạo áp suất dương.

Phòng kín có áp suất dương tức là áp suất trong phòng cao hơn áp suất bên ngoài, khi đó không khí ô nhiễm sẽ bị đẩy dần ra ngoài qua các khe cửa, vách tường. Không khí bên ngoài sẽ không thể tràn ngược lại trong phòng, nhờ vậy có thể giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các phòng.

Tại sao nên lựa chọn giải pháp lọc không khí âm trần cho công trình của bạn?

Ngày nay, chúng ta nên sử dụng hệ thống lọc không khí âm trần, lọc không khí tổng thay vì lựa chọn thiết bị lọc khí đặt sàn truyền thống bởi hệ thống có những ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm diện tích không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư
  • Có thể lọc đồng thời và toàn diện cho không gian nhờ dải công suất lớn
  • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì
  • Vừa giúp lọc sạch vi khuẩn, bụi mịn, nấm mốc trong không khí, vừa cung cấp khí tươi giàu O2 tốt cho hệ hô hấp

Bài viết liên quan:

Liên hệ ngay với AIRSAFE để được tư vấn giải pháp lọc không khí âm trần cho công trình của bạn!