Thiết kế hệ thống cấp gió tươi chuyên nghiệp

airsafe-thiet-ke-he-thong-cap-gio-tuoi

Hệ thống cấp gió tươi được xem như lá phổi của cả công trình, từ căn hộ, tòa nhà, văn phòng cho đến xưởng sản xuất…Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị thi công giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, hãy cùng AIRSAFE tìm hiểu về hệ thống cấp gió tươi, các bước thiết kế hệ thống cấp gió tươi cũng như đơn vị tư vấn, thiết kế và thi công hệ thống cấp gió tươi uy tín nhé.

Nguyên lý của hệ thống cấp gió tươi

Hệ thống cấp gió tươi hoạt động trên nguyên lý quạt gió và quy trình xử lý không khí. Hệ thống sử dụng quạt gió để tạo ra áp suất và tuần hoàn không khí trong toàn bộ hệ thống. Quạt gió tạo ra một luồng không khí mạnh, từ vùng áp suất cao (phần quạt) tới vùng áp suất thấp (vùng cần cấp khí tươi).

Trước khi không khí tiếp cận vùng cần cấp khí tươi, nó sẽ đi qua hệ thống lọc để loại bỏ bụi, vi khuẩn, mầm bệnh và các hạt nhỏ khác. Các bộ lọc thường được sử dụng bao gồm bộ lọc kháng khuẩn và bộ lọc HEPA (High-Efficiency Particulate Air) để đảm bảo không khí cung cấp là sạch và an toàn.

Sau khi đã qua quá trình xử lý và điều chỉnh, không khí sạch và tươi sẽ được phân phối đều trong không gian làm việc thông qua hệ thống ống dẫn gió và các lỗ thông gió chiến lược. Hệ thống này đảm bảo rằng không khí sạch và tươi được lưu thông hiệu quả đến các vùng cần thiết.

Các bước thiết kế hệ thống cấp gió tươi

Mỗi đơn vị thi công sẽ có các bước thiết kế hệ thống cấp gió tươi khác nhau, tùy thuộc vào từng công trình, tuy nhiên nhìn chung đều tuân thủ theo những bước sau đây:

Xác định yêu cầu

Xác định các yêu cầu của hệ thống cấp gió tươi dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng. Hãy xem xét số lượng người sử dụng, diện tích không gian và các yếu tố khác như loại công trình (nhà ở, văn phòng, nhà máy,..)

Đo lường và phân tích

Tiếp theo, thực hiện việc đo lường và phân tích các yếu tố khác nhau để xác định lưu lượng gió cần thiết và điều kiện môi trường. Điều này bao gồm việc đo lường áp suất không khí, nhiệt độ, độ ẩm, và tốc độ gió hiện tại.

Thiết kế hệ thống 

Dựa trên yêu cầu và kết quả phân tích, các kỹ sư sẽ thiết kế hệ thống cấp gió tươi. Bạn cần xác định các thông số kỹ thuật như lưu lượng gió, tốc độ, áp suất, và độ ẩm mong muốn, sau đó lựa chọn các thành phần như ống dẫn gió, quạt, bộ lọc, hệ thống điều khiển và hệ thống điều hòa nhiệt độ.., và xác định vị trí, kích thước của chúng trong không gian.

airsafe-thiet-ke-he-thong-cap-gio-tuoi

Xem thêm: Phương án lắp đặt hệ thống lọc không khí tổng AirSafe

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hệ thống cấp gió tươi 

Để lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho công trình trước hết cần cân nhắc lựa chọn các thiết bị sao cho phù hợp với không gian và nhu cầu sử dụng của mình. Những điểm cần lưu ý trước khi lựa chọn sản phẩm là:

Lượng không khí cần thiết

Bạn hãy xem xét xem diện tích cần sử dụng là bao nhiêu? Lắp đặt cho 1 phòng hay nhiều phòng? Dùng cho những hoạt động gì, sản xuất hay sinh hoạt hàng ngày? Nếu muốn lắp đặt và điều chỉnh cho từng không gian khác nhau thì nên dùng dòng âm trần cục bộ, gắn tường hoặc loại đứng. 

Không gian lắp đặt

Không gian lắp đặt cũng khá quan trọng, bởi nó là 1 trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn thiết bị. Nếu trần cao và có sử dụng trần thạch cao thì nên lựa chọn dòng âm trần. Nếu không có trần thạch cao thì nên lựa chọn dòng gắn tường hoặc loại cây đứng.

Lưu lượng gió

Bạn cũng đừng quên xem kỹ lưu lượng gió thích hợp trước khi chọn thiết bị. Nếu lượng gió không đủ sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, còn nếu lượng gió quá nhiều không sử dụng hết sẽ dẫn đến lãng phí.

Dịch vụ lắp đặt và bảo dưỡng uy tín

Để hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả đồng thời đảm bảo được các yêu cầu, tiêu chuẩn về kỹ thuật, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công hệ thống cấp gió tươi với các kỹ sư, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm và giàu kiến thức chuyên môn. 

Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống cũng rất cần thiết, do đó bạn hãy chọn một công ty với nhiều kinh nghiệm, cung cấp dịch vụ thi công, bảo dưỡng uy tín để đảm bảo chất lượng không khí được tốt nhất.

AIRSAFE chuyên tư vấn, thiết kế hệ thống cấp gió tươi cho mọi công trình

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các giải pháp liên quan đến xử lý không khí cho cả dân dụng và công nghiệp, cùng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên chuyên môn giỏi và tay nghề cao, AIRSAFE sẽ đem đến cho quý khách hàng dịch vụ tư vấn, thiết kế hệ thống cấp gió tươi trọn gói và toàn diện nhất.

Hệ thống cấp gió tươi AIRSAFE nổi bật với khả năng vừa cung cấp không khí tươi giàu Oxy vào phòng, vừa có thể lọc sạch bụi mịn, vi khuẩn và nấm mốc một cách hiệu quả nhờ công nghệ màng lọc 4 lớp với lớp lọc HEPA cho hiệu quả lọc lên đến 99,995% các hạt có kích thước siêu nhỏ trong không khí, và dải công suất rộng, nhiều loại model chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

airsafe-thiet-ke-he-thong-cap-gio-tuoi

Với năng lực sản xuất lớn cùng đội ngũ kỹ sư, chuyên gia giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, hệ thống cấp gió tươi AIRSAFE đã được phát triển làm giải pháp tổng thể để cung cấp khí sạch, an toàn cho không chỉ gia đình mà còn cả: trường học, căn hộ, biệt thự, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, phòng khám, nhà máy, xưởng sản xuất, dịch vụ khác: Karaoke, Gym,…

Các dự án lọc khí tổng và cấp khí tươi AIRSAFE đã thực hiện có thể kể tới như: Biệt thự Vinhomes Ocean Park, Căn hộ Sky City Tower, Bệnh viện Xanh Pôn, Nhà máy bia VINAKEN Bắc Giang…

Xem chi tiết: Các dự án lọc khí tổng và cấp khí tươi AIRSAFE đã thực hiện

Để được hỗ trợ tư vấn và thiết kế hệ thống cấp gió tươi cho các công trình, hãy liên hệ ngay với AIRSAFE nhé.