Cách lắp đặt hệ thống lọc khí âm trần Airsafe

cach-lap-dat-he-thong-loc-khi-airsafe

Hiện nay, nhu cầu sử dụng máy lọc không khí ngày càng tăng do người dùng đã nhận biết được tầm quan trọng của không khí tại môi trường sống và làm việc đối với sức khỏe. Hệ thống lọc không khí âm trần Airsafe là một trong những thiết bị lọc không khí hữu hiệu giúp loại bỏ những tác nhân gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. 

Hãy cùng AIRSAFE tìm hiểu cách lắp đặt hệ thống lọc khí âm trần đem lại hiệu quả cao qua bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt của hệ thống lọc khí âm trần Airsafe với lọc khí đặt sàn

Máy lọc khí đặt sàn thường là lọc khí tuần hoàn, hoạt động theo nguyên tắc tuần hoàn không khí trong phòng diện tích nhỏ, không khí thô nhờ lực hút sẽ đi qua các lớp màng lọc khí, được làm sạch và thổi khí sạch ra ngoài môi trường. Nhờ đó mà không khí trong phòng luôn được lưu thông và làm sạch luân phiên.

Hệ thống lọc khí âm trần AIRSAFE là hệ thống lọc khí tổng bao gồm một thiết bị lọc khí tươi, thường đặt tại logia hoặc trên sân thượng kết hợp với đường ống gió được thiết kế âm trần.

Giải pháp lọc không khí tổng và cấp khí tươi Airsafe có thể khắc phục được các điểm hạn chế của thiết bị lọc không khí đặt sàn truyền thống nhờ những ưu điểm sau:

  • Vừa giúp lọc sạch vi khuẩn, bụi mịn, nấm mốc trong không khí, vừa cung cấp khí tươi giàu O2 tốt cho hệ hô hấp.
  • Tiết kiệm diện tích không gian, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.
  • Có thể lọc đồng thời và toàn diện cho không gian nhờ dải công suất lớn.
  • Tiết kiệm chi phí đầu tư cho những không gian lớn.
  • Dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Cách lắp đặt hệ thống âm trần Airsafe

I. Những lưu ý khi lắp đặt

1. Diện tích lắp đặt

Đối với những căn hộ nhỏ hoặc văn phòng có diện <60m2, không nên sử dụng hệ thống lọc khí tổng. Vì với diện tích hạn chế như vậy, bạn chỉ cần sử dụng các loại máy lọc khí dân dụng truyền thống với công suất vừa đủ là có thể giải quyết các vấn đề cơ bản về không khí.

Hệ thống lọc khí âm trần Airsafe sẽ phù hợp nhất cho không gian có diện tích lớn từ 100m2 trở lên như: căn hộ chung cư, biệt thự, nhà hàng, khách sạn,…đủ để lắp đặt đường ống dẫn dưới dạng giấu trần với khoảng cách trần khoảng 20-30cm.

Ngoài ra, hệ thống lọc tổng Airsafe là phương án hoàn hảo, tiết kiệm cho các công trình lớn như văn phòng, trường học, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, nhà máy,…

2. Tình trạng không gian lắp đặt

cach-lap-dat-he-thong-loc-khi-airsafe

Quá trình lắp đặt hệ thống lọc khí Airsafe cần được đồng bộ hóa với quá trình hoàn thiện nội thất của căn hộ. Từ khâu thiết kế, quy hoạch đến phần lắp đặt vì việc lắp ráp đường ống gió cần phải kết hợp các yếu tố khác như trần, tường,…

Để đạt được hiệu quả cao nhất về thẩm mỹ, tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc lắp đặt, bạn nên cân nhắc đến việc thiết và lắp đặt hệ thống lọc khí Airsafe ngay từ giai đoạn thô của căn hộ.

3. Lựa chọn thiết bị có công suất phù hợp

Để hệ thống lọc khí phát huy tối đa hiệu quả hoạt động mà không gây lãng phí điện năng, cần lựa chọn thiết bị lọc khí có công suất phù hợp với diện tích không gian và nhu cầu sử dụng.

Lắp đặt hệ thống có công suất quá lớn sẽ gây tốn điện, nhưng nếu công suất không đủ thì chất lượng không khí sẽ không được cải thiện như mong muốn.

II. Các bước lắp đặt hệ thống lọc khí âm trần Airsafe

1. Chọn thiết bị

AIRSAFE sẽ hướng dẫn cách tính toán lưu lượng gió tươi cần cấp cho từng loại không gian, từ đó lựa chọn được Model phù hợp với mỗi công trình. Các số liệu tính toán đều dựa trên Bảng Tiêu chuẩn không khí ngoài (gió tươi) theo yêu cầu vệ sinh cho các phòng được ĐHKK tiện nghi thuộc bộ tiêu chuẩn TCVN 5687:2010.

2. Thiết kế phương án lắp đặt

Để đảm bảo mỗi phòng sử dụng lọc khí đều được cấp đủ lượng gió tươi cần thiết theo tiêu chuẩn, việc tính toán đường ống là vô cùng quan trọng. Sau khi tính toán thiết kế, AIRSAFE đưa ra bản vẽ thiết kế với kích thước đường ống và phụ kiện kèm theo phù hợp cho công trình.

3. Lắp đặt Model Airsafe

Phương án treo Airsafe

cach-lap-dat-he-thong-loc-khi-airsafe

Có thể lựa chọn cửa mở thay phin lọc của Model theo hướng lên trần hoặc hướng xuống sàn. Trường hợp cửa mở thay phin lọc hướng lên trên, khoảng cách tối thiểu từ trần xuống mặt cửa mở tối thiểu là 450 mm. Trường hợp cửa mở thay phin lọc hướng xuống dưới, khoảng cách tối thiểu từ trần xuống AirSafe khuyến cáo là 50mm tương tự như ống gió. Và mặt cửa mở hướng xuống dưới phải có thăm trần tối thiểu bằng kích thước máy.

Phương án đặt sàn Airsafe

cach-lap-dat-he-thong-loc-khi-airsafe

Với cửa thay thế phin lọc ở 2 bên hông máy, khoảng cách tối thiểu của vật cản tới hông máy là 500 mm để thuận tiện cho quá trình thay phin và sửa chữa bảo hành. Khoảng cách từ AirSafe xuống sàn ít nhất là 200 mm để tránh các côn trùng hay nước mưa ngấm bẩn vào trong máy.