Sử dụng biện pháp thông gió kết hợp máy lọc khí để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID – 19

loc khi

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID – 19, Chính phủ đã đưa ra các chỉ thị khuyến cáo mọi người nên ở trong nhà và chỉ ra đường khi cần thiết. Chính vì vậy, việc sử dụng các biện pháp thông gió kết hợp với máy lọc khí lúc này là thực sự cần thiết nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm trong không gian kín.

Các biện pháp thông gió trong nhà

Thông gió hay đưa gió ngoài vào phòng là sự điều hướng có chủ đích của không khí xung quanh vào không gian phòng hay nhà ở, toà nhà, giúp không khí được lưu thông. Việc thông gió sẽ giúp pha loãng hoặc có thể thay thế hoàn toàn không khí bị ô nhiễm, giúp ngăn chặn các loại vi khuẩn, vi rút và bụi bẩn tích tụ trong không gian kín, giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong thời điểm dịch COVID-19.

Trên thực tế hiện nay, có 2 biện pháp thông gió thường được sử dụng cho nhà ở đó là thông gió tự nhiên và thông gió cưỡng bức.

Thông gió tự nhiên

Thông gió tự nhiên tức là việc làm cho không khí tự nhiên ngoài trời được luân chuyển vào bên trong nhà mà không cần sự dụng tới bất cứ một thiết bị cơ khí nào.

Các giải pháp thông gió tự nhiên thường được sử dụng:

+ Thông gió tự nhiên từ áp lực nhiệt

+ Thông gió tự nhiên từ áp lực gió như: thiết kế cửa sổ, giếng trời hoặc dung gạch thông gió.

+ Bố trí vị trí cửa sổ, cửa ra vào và các vách ngăn trong nhà hợp lý để không khí được lưu thông tốt nhất.

Thông gió cưỡng bức

Đây là việc sử dụng các thiết bị cơ khí hỗ trợ như: quạt, điều hoà không khí, máy lọc khí.. để việc thông gió được hiệu quả hơn:

+ Sử dụng quạt kết hợp với việc mở cửa sổ để tăng cường khả năng thông gió.

+ Sử dụng hệ thống điều hoà không khí HVAC.

+ Sử dụng máy lọc khí kết hợp điều hoà không khí vừa giúp thông gió, vừa giảm thiểu ô nhiễm không khí trong nhà, nhất là trong thời điểm hiện tại vi rút SARS – COVID – 2 có thể lây nhiễm bất cứ lúc nào nếu chúng ta không có biện pháp tốt để phòng tránh.

Bài viết liên quan: Máy lọc không khí có diệt được virus SAR-CoV-2 không?

Sử dụng thiết bị lọc khí kết hợp thông gió trong nhà giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID

Theo nghiên cứu của CDC (tên viết tắt của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ), chúng ta nên sử dụng các biện pháp thông gió kết hợp với thiết bị lọc khí để giảm thiểu tối đa các chất gây ô nhiễm trong không khí bao gồm bụi bẩn, vi khuẩn và các vi rút gây bệnh.

Việc sử dụng máy lọc khí cùng với các liệu pháp thông gió trong nhà được khuyến nghị có thể sẽ trở thành một phần của kế hoạch bảo vệ bản thân và gia đình bạn trong mùa dịch.

Lựa chọn thiết bị lọc không khí như thế nào để cải thiện chất lượng không khí trong nhà?

Thông gió hay lấy gió ngoài vào phòng là một vấn đề rất quan trọng trong thiết kế nhà ở hiện nay để tránh tình trạng ngột ngạt trong không gian, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu không khí bên ngoài đang bị ô nhiễm thì các biện pháp thông gió tự nhiên có còn an toàn?

Hệ thống lọc không khí tổng AIRSAFE đã được nghiên cứu và sản xuất để giải quyết vấn đề đó. AIRSAFE vừa có khả năng cung cấp không khí tươi giàu Oxy vào phòng, vừa có thể lọc sạch bụi mịn, vi khuẩn và nấm mốc một cách hiệu quả.

Máy lọc không khí và cấp khí tươi AIRSAFE sử dụng công nghệ lọc 4 lớp bao gồm: lớp lọc thô, lớp lọc tinh, lớp lọc than hoạt tính và đặc biệt là lớp lọc HEPA – có khả năng loại bỏ đến 99,995% các loại hạt siêu nhỏ như bụi mịn, vi khuẩn, nấm mốc cùng các chất có hại trong không khí.

Bài viết liên quan: Cấu tạo màng lọc của máy lọc khí Airsafe

Ngoài ra, thiết bị còn có thể tích hợp thêm đền UV, giúp tang khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩ, vi rút gây hại trong không khí.

Cần làm gì để phòng tránh sự lây nhiễm COVID-19 cho các thành viên trong nhà?

Không gian chung trong nhà làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19 một cách đáng kể. Nếu các sinh hoạt phải diễn ra tại không gian chung trong nhà, việc quản lý không khí trong nhà mặc dù không loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nhưng lại có thể là giảm thiểu nguy cơ này một cách đáng kể.

Hãy thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn dưới đây để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình nhé:

  • Tổ chức thông gió và tăng cường lọc không khí trong nhà để không khí được lưu thông, không khí ô nhiễm được đẩy ra ngoài.
  • Không tụ tập đông người trong cùng một không gian kín, mỗi thành viên nên giữ khoảng cách với nhau.
  • Thường xuyên rửa tay bằng nước khử khuẩn sau khi cầm, nằm vào các bề mặt và sau khi đi ra ngoài.
  • Dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh các đồ vật dụng cụ để tránh bám bụi, tích tụ vi khuẩn gây bệnh
  • Tập thể dục tại nhà, bổ sung nước và vitamin C để nâng cao sức đề kháng và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.
  • Thực hiện nghiêm chỉ thị của chính phủ, chỉ đi ra đường khi thật sự cần thiết và luôn đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

AIRSAFE luôn sẵn sàng đồng hành cùng gia đình bạn vượt qua mùa dịch!