Cung cấp đầy đủ Oxy để trí não trẻ em được phát triển toàn diện

tre em

Việc cung cấp đầy đủ Oxy là cực kỳ cần thiết nhằm duy trì sự sống cho con người cũng như một thể trạng sức khoẻ tốt giúp chúng ta yên tâm học tập, làm việc. Và trẻ em chính là đối tượng rất cần cung cấp đầy đủ Oxy để phát triển trí não một cách tối ưu nhất.

Oxy và tầm quan trọng của Oxy đối với sức khoẻ con người

Oxy là chất khí đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta bởi đây là phương thức đặc biệt giúp con người có thể tồn tại và phát triển. Oxy giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, thông mạch, ổn định nhịp làm việc của tim…

Chúng ta có thể không ăn trong vòng 1 tuần, không uống nước trong 2 – 3 ngày nhưng không thể nhịn thở quá 15 phút. Theo một công trình nghiên cứu khoa học, khi một người không thở từ 4 – 5 phút, não bộ sẽ bắt đầu bị tổn thương, sau 9 – 10 phút não sẽ không thể phục hồi được và người đó sẽ tử vong nếu thời gian nhịn thở quá 15 phút.

Oxy cần thiết là thế nhưng vì nó có sẵn trong không khí nên chúng ta thường ít để ý đến. Con người có thể tạo ra nhiều loại hàng hoá khác nhau nhưng không thể tự sản sinh ra Oxy. Đặc biệt trong môi trường ô nhiễm như hiện nay thì tình trạng thiếu Oxy trong không khí thường xuyên xảy ra, đặc biệt khi chúng ta hoạt động trong không gian kín nhiều giờ như nhà ở không có nhiều cửa sổ hay phòng học kín.

Những mối nguy ảnh hưởng tới người lớn và trẻ em khi rơi vào tình trạng thiếu Oxy

Con người khi rơi vào tình trạng thiếu Oxy

Khi cơ thể không nhận được lượng Oxy đầy đủ cũng sẽ mang tới những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng nhiều tới nhiều bộ phận của cơ thể:

+ Da thiếu Oxy sẽ bị lão hoá, tối màu, khô, độ đàn hồi kém, dễ nổi mụn và hình thành nếp nhăn sớm.

+ Các bệnh cấp tính, bệnh phổi mãn tính hình thành cũng do sự ảnh hưởng của việc thiếu Oxy.

+ Thiếu Oxy trong các tế bào cơ tim chính là nguyên nhân trực tiếp của các cơn đau thắt ngực, gây mất thăng bằng giữa cung và cầu trong quá trình chuyển hoá chất tạo năng lượng cho tim hoạt động.

Trẻ em khi rơi vào tình trạng thiếu Oxy

Trẻ em chính là đối tượng dễ gặp những vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ. Đặc biệt khi trẻ rơi vào tình trạng thiếu Oxy thì ngoài mắc các bệnh liên quan tới tim mạch, phổi, đường hô hấp thì còn gây ra 2 tình trạng nguy hiểm sau đây:

+ Thiếu Oxy gây nên chứng tự kỷ ở trẻ em: Bệnh tự kỷ hay còn gọi là chứng “rối loạn phát triển lan toả”. Đây là một chứng rối loạn nặng, làm suy yếu nhiều chức năng, cản trở quá trình phát triển tâm lý ở trẻ: quan hệ xã hội, cá nhân, ngôn ngữ nhận thức, tình cảm…

+ Não bộ của trẻ khi ở trong tình trạng thiếu Oxy thường xuyên sẽ gây suy giảm trí nhớ, mỏi mắt cũng như gây nên tình trạng cao huyết áp, đục thuỷ tinh thể, xung huyết não, tắc nghẽn mạch máu não…

Cung cấp đầy đủ Oxy để trẻ em được phát triển toàn diện, đặc biệt là phát triển trí não

Theo một công trình nghiên cứu khoa học thì việc cung cấp đầy đủ khí Oxy đóng vai trò rất lớn trong việc phát triển toàn diện ở trẻ em: giúp hệ hô hấp hoạt động ổn định, hệ tuần hoàn máu trao đổi tốt, các chức năng tim, phổi, gan, thận vận hành trơn tru.

Nghiên cứu này còn chỉ ra một lợi ích khác đó chính là việc cung cấp đầy đủ khí Oxy sẽ giúp trí não của trẻ phát triển tối ưu mà chưa cần tới những hoạt động phát triển trí não khác.

 

Chúng ta có rất nhiều cách để trẻ được cung cấp đầy đủ Oxy. Chẳng hạn như cho trẻ em tham gia các hoạt động thể chất ít nhất một giờ mỗi ngày. Điều này sẽ làm tăng lượng Oxy và máu lưu thông đến não cùng nhiều bộ phận khác của cơ thể, giúp trẻ phát triển thể chất và trí tuệ, tăng khả năng học tập, kích thích bé sáng tạo, tập trung và thúc đẩy khả năng tư duy.

Còn với môi trường trong nhà kín, ít cửa sổ, thiếu ánh sáng thì một chiếc máy lọc không khí sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho trẻ và gia đình của bạn.

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu hệ thống lọc khí tổng AIRSAFE cung cấp khí Oxy tươi từ bên ngoài đem đến không gian thoáng mát cho gia đình của bạn ngay cả khi đóng kín các cánh cửa.

Hệ thống lọc khí tươi AIRSAFE với lưu lượng lọc lớn, luân chuyển khí tươi mới từ bên ngoài vào trong không gian nhà ở, phòng ngủ. Khi sử dụng AIRSAFE khí Oxy bên trong nhà luôn được lọc liên tục, loại bỏ vi khuẩn, các chất gây bệnh, nấm mốc giúp không khí luôn trong lành, thoáng đãng, tránh các bệnh về đường hô hấp, đảm bảo sức khoẻ cho trẻ em và các thành viên trong gia đình.

Bài viết liên quan: Hệ thống lọc khí tổng cho tòa nhà – xu hướng tất yếu đáp ứng ESG

Hãy sử dụng AIRSAFE vì sự phát triển toàn diện và vì tương lai của trẻ em!

HỆ THỐNG LỌC KHÍ TỔNG AIRSAFE – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO GIA ĐÌNH BẠN!