AIRSAFE – Giải pháp lọc không khí cho tòa nhà

lockhongkhitoanha

Thành phố nơi chúng ta sinh sống hiện nay đang gặp phải rất nhiều vấn đề về ô nhiễm không khí. Chất lượng không khí trong nhà thậm chí còn nguy hiểm hơn không khí ngoài trời, đặc biệt đối với các tòa nhà, căn hộ chung cư, văn phòng,… thường là những không gian kín, tập trung đông người. Chính vì thế mà nhu cầu về giải pháp không khí sạch, không khí an toàn cho các tòa nhà ngày càng trở nên cần thiết.

Các tòa nhà tại Việt Nam hiện nay có bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí? 

Tốc độ đô thị hoá đang diễn ra ngày một nhanh chóng. Dấu hiệu nhận biết của một đô thị phát triển chính là việc các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát, song song với việc cải tạo nâng cấp, xây mới đô thị thì mật độ phương tiện giao thông ngày càng tăng cũng làm phát sinh lượng bụi lớn trong môi trường.

Tốc độ đô thị hóa nhanh cũng đòi hỏi việc phát triển xây dựng nhiều khu nhà chung cư, văn phòng làm việc. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của GS – TSKH Phạm Ngọc Đăng thuộc Hội Xây dựng và Môi trường Việt Nam thì chất lượng không khí tại các toà nhà cao tầng ở Việt Nam chưa đáp ứng đủ các tiêu chí kỹ thuật, gây ảnh hưởng không tốt tới năng suất làm việc cũng như đảm bảo sức khỏe cho những người bên trong toà nhà. 

Ô nhiễm bụi

Bụi luôn là vấn đề đáng lo ngại và là tác nhân chính làm suy giảm chất lượng không khí. Đặc biệt, bụi mịn PM 2.5 dày đặc là nguyên nhân khiến cho Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh liên tục xuất hiện những lớp không khí dày đặc giống như “sương mù”. Khi chúng ta tiếp xúc với loại bụi mịn này trong một thời gian dài có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ thậm chí gây ra tử vong. 

Bài viết liên quan:  Cách chống bụi mịn tại đô thị bảo vệ sức khỏe hiệu quả

Các khí độc hại

Ngoài ra, tỉ lệ khí CO2, SO2 và CO ở bên trong và khu vực xung quanh văn phòng, toà nhà thường cao hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn quốc tế quy định. Khi con người tiếp xúc thường xuyên với những khí này có thể mắc phải các bệnh về đường hô hấp, hen suyễn và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. 

Tình trạng ô nhiễm không khí đã trở thành một thách thức lớn tại các đô thị, tuy việc thay đổi, cải tạo môi trường bên ngoài vẫn còn nhiều thử thách nhưng chúng ta có thể kiểm soát được phần nào không khí bên trong các tòa nhà, nơi mà mọi người dành phần lớn thời gian cho công việc và cuộc sống của họ.

Bài viết liên quan:  Đánh giá tác nhân gây nên ô nhiễm không khí trong nhà

Thực trạng lọc khí bên trong các tòa nhà 

Theo nghiên cứu mới nhất của tổ chức y tế thế giới WHO, mức độ ô nhiễm không khí bên trong nhà cao hơn 2,5 – 5 lần so với ô nhiễm không khí ngoài trời. Đặc biệt đối với các tòa nhà, căn hộ chung cư, văn phòng là nơi tập trung đông người làm việc, sinh hoạt hàng ngày. Vì thế mà mức độ ảnh hưởng cũng sẽ lớn hơn rất nhiều. 

Thiết kế không gian kín, không khí không được lưu thông

Tuy nhiên thì việc lọc khí và thông gió tại các tòa nhà ở Việt Nam hiện nay chưa thực sự tốt, các cửa sổ tại các căn hộ hay văn phòng bên trong tòa nhà thường bị khép kín quanh năm để ngăn chặn bụi bẩn, khí CO2 và NO2 từ trong không khí hay từ khói bụi của ô tô và các phương tiện giao thông gần đó bay vào. 

Việc đóng kín cửa sẽ làm tăng thêm tình trạng ngột ngạt, tăng mức CO2 trong phòng lên gây chóng mặt, nhức đầu. 

Ô nhiễm không khí từ các thiết bị trong nhà

Bên trong các căn hộ hay văn phòng thường sử dụng máy điều hòa không khí tuy nhiên chúng cũng không có tác dụng cải thiện tình trạng không khí bởi chưa được tích hợp thiết bị lọc khí tối ưu. Không khí ngoài trời chứa các chất gây ô nhiễm sẽ bị hút vào bên trong nhà và lưu thông khắp văn phòng. 

Tại các văn phòng, khi chất lượng không khí không được đảm bảo sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của nhân viên, giảm năng suất làm việc và gia tăng tỉ lệ vắng mặt của họ do nghỉ bệnh. Ngoài văn phòng thì trong các toà nhà sẽ bao gồm nhiều căn hộ chung cư là nơi sinh sống của nhiều hộ gia đình khác nhau. 

Ở Việt Nam hiện nay, các chuyên gia đã đánh giá rằng cấu trúc các toà nhà khép kín sẽ càng tạo điều kiện thuận lợi cho ô nhiễm tích tụ, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của con người. Vì thế nên việc cải thiện không khí trong nhà để bảo vệ sức khoẻ gia đình là điều hoàn toàn cần thiết.

Tình hình không khí ô nhiễm như hiện nay đã thúc đẩy các nhà đầu tư bất động sản xem xét về việc đầu tư thêm thiết bị lọc không khí cho các dự án của mình.

AIRSAFE – Giải pháp lọc không khí tối ưu cho tòa nhà 

Một trong những mối quan tâm lớn nhất hiện nay của các nhà đầu tư chính là chất lượng không khí trong các tòa nhà bởi điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ, phúc lợi, năng suất của mọi cá nhân hoạt động trong tòa nhà của họ.

Các tòa nhà có chất lượng không khí tốt sẽ đem lại giá trị rất lớn cho môi trường, tạo ra lợi thế cạnh tranh, sức hấp dẫn đặc biệt với chủ đầu tư và khách hàng. 

Không gian xanh

Nắm bắt được tâm lý của chủ đầu tư và nhu cầu của khách hàng về chất lượng không khí, hệ thống lọc khôngkhí tổng AIRSAFE đã ra đời và trở thành một giải pháp hữu hiệu trong việc cải thiện không khí trong các tòa nhà, văn phòng, căn hộ chung cư.

Hệ thống lọc không khí tổng là hệ thống lọc có công suất lớn bao gồm thiết bị xử lý không khí tươi được kết nối với các đường ống gió. AIRSAFE vừa có khả năng cung cấp không khí tươi giàu Oxy vào phòng, vừa có thể lọc sạch bụi mịn, vi khuẩn và nấm mốc một cách hiệu quả nhờ công nghệ màng lọc 4 lớp với lớp lọc HEPA cho hiệu quả lọc lên đến 99,995% các hạt có kích thước siêu nhỏ trong không khí.

Sản phẩm có dải công suất rộng, nhiều loại model, phù hợp cho các không gian từ đơn lẻ như văn phòng, căn hộ cho đến toàn bộ toà nhà. Hệ thống lọc không khí tổng Airsafe còn có thể kết hợp với điều hòa trung tâm âm trần nối ống gió, mang đến cho một giải pháp xử lý không khí toàn diện cho công trình.

Airsafe - Giải pháp lọc không khí tổng cho tòa nhà

Máy lọc khí AIRSAFE với thiết kế linh hoạt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho không gian văn phòng, căn hộ trong toà nhà.

Hãy lựa chọn Airsafe vì sức khoẻ của tất cả chúng ta!

AIRSAFE – Giải pháp lọc không khí toàn diện cho các toà nhà!