Hệ thống lọc khí tổng cho tòa nhà – xu hướng tất yếu đáp ứng ESG

Tiêu chuẩn ESG

Tiêu chuẩn ESG là cụm từ viết tắt bởi E-Environmental (Môi trường), S-Social (Xã hội) và G-Governance (Quản trị doanh nghiệp), đặt ra những chỉ số cụ thể liên quan đến hiệu quả kinh doanh trong thị trường bất động sản. Hệ thống lọc khí tổng AIRSAFE sẽ giúp các tòa nhà giải quyết các vấn đề cấp thiết về môi trường và xã hội.

Tiêu chuẩn ESG quan trọng như thế nào?

Tiêu chuẩn ESG

Yếu tố môi trường bao gồm tác động của một tổ chức đối với môi trường như: lượng năng lượng sử dụng, mức độ phát thải khí nhà kính, quản lý chất thải, tác động khí hậu và tài nguyên. Còn yếu tố xã hội tập trung vào quyền lao động, nơi làm việc, sức khỏe và sự an toàn của người lao động cũng những tác động đối với cộng đồng. Riêng về quản trị ảnh hưởng các vấn đề bao gồm cơ cấu và thành phần hội đồng quản trị, lương thưởng cho người điều hành, đạo đức kinh doanh và quyền cổ đông.

Hiện nay, nhiều công trình, tòa nhà mới đều được phát triển với đầy đủ điều kiện nhận chứng chỉ xanh hoặc ESG, bao gồm cả các dự án khu công nghiệp. Các dự án phát triển mới đều cần phải đáp ứng những chỉ tiêu và mức độ cần có của ESG để tăng tính cạnh tranh. Do đó, nhu cầu dự án bất động sản xanh tăng vọt.

Chất lượng không khí tại các tòa nhà ngày càng được quan tâm

Hiện ngày càng nhiều dự án chú trọng vào các yếu tố xanh và sức khỏe con người để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Trong đó, nâng cao chất lượng không khí là việc làm không thể thiếu nhằm tạo ra môi trường sống và làm việc an toàn, lành mạnh.

Văn phòng xanh

Tại thị trường bất động sản Việt Nam đã có một số hệ thống Chứng nhận Công trình xanh khác bên cạnh Green Mark như LOTUS (hệ thống tiêu chí công trình xanh cho thị trường xây dựng Việt Nam), LEED (hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh) giúp đánh giá hiệu năng công trình về mặt sử dụng năng lượng, khí thải, thiết kế, độ an toàn và môi trường làm việc.

Đơn cử như tại Thành phố Hồ Chí Minh, một số tòa nhà văn phòng tại trung tâm Quận 1 đã được đánh giá chứng nhận LEED như: Deutsches Haus, Friendship Tower và President’s Place, Phú Mỹ Hưng Tower, Saigon Centre 2. Còn khu vực Hà Nội, ví dụ tiêu biểu chính là tòa nhà Techcombank Tower, Capital Place và Lancaster Luminaire.

Tòa Saigon Centre 2

Tòa Saigon Centre 2, HCM

Tòa Capital Palace

Tòa Capital Palace, Hà Nội

Phần lớn thời gian của con người là dành cho các hoạt động trong nhà (chiếm 86,9%); còn lại là hoạt động ngoài trời (chiếm 7,6%) và trên các phương tiện giao thông (chiếm 5.5%. Vì vậy, không khí chính là yếu tố tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người và môi trường làm việc.

Hiểu được điều đó, AIRSAFE đã nghiên cứu và phát triển hệ thống lọc khí tổng và cấp khí tươi cho các không gian lớn, đông người hoạt động như tòa nhà, văn phòng, khách sạn, nhà ở,… Với khả năng lọc và cung cấp khí tươi giàu O2 vào phòng, hệ thống lọc không khí tổng sẽ tạo ra một không gian sạch, thoáng mát nhằm mang đến môi trường làm việc thoải mái, an toàn cho sức khỏe trong các tòa nhà cao tầng.

Hệ thống lọc khí tổng – xu hướng tất yếu cho các tòa nhà

Trên thực tế, trở ngại lớn nhất vẫn là thời gian để thiết lập một bản thiết kế đạt chuẩn ESG ngay từ đầu và những nỗ lực mà doanh nghiệp phải theo đuổi để xây dựng dự án đúng chuẩn. Nhưng về dài hạn, các tòa nhà xanh có thể được xem như khoản đầu tư cho tương lai khi nhà phát triển và điều hành bất động sản thấy được lợi ích về tiết kiệm năng lượng, tài nguyên và chi phí nâng cấp sửa chữa.

Để dự án đạt được giá trị bền vững, chủ đầu tư cần đưa các phương án xử lý không khí như hệ thống lọc khí tổng vào công trình từ giai đoạn lập kế hoạch và thiết kế.

Mô hình hệ thống lọc không khí tổng Airsafe cho tòa nhà

Mô hình lắp đặt hệ thống lọc không khí tổng AIRSAFE cho tòa nhà

Xem thêm: AIRSAFE – Giải pháp lọc không khí cho tòa nhà

Khi chất lượng không khí của tòa nhà được nâng cao, môi trường làm việc sẽ được cải thiện, từ đó sức khỏe con người cũng được bảo vệ. Một dự án đáp ứng được các yêu cầu về ESG thì khả năng thu hút cư dân và nhà đầu tư sẽ cao hơn, đồng thời gia tăng tính cạnh tranh của bất động sản. Đó chính là xu hướng tất yếu để các doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.

Liên hệ ngay với Airsafe để được tư vấn hệ thống lọc khí tổng chi tiết nhất.