Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc tổng và cấp khí tươi AIRSAFE

loc-khi-tong-airsafe

AIRSAFE được biết đến là hệ thống lọc và cung cấp không khí tươi giàu O2 một cách hiệu quả, hoạt động dựa trên cơ chế tạo áp suất dương cho không gian, hiện đang được nhiều người quan tâm cho các công trình nhà ở, văn phòng, trường học, khách sạn,… 

Tìm hiểu về cơ chế tạo áp suất dương cho không gian

Hệ thống lọc khí tổng Airsafe bao gồm 1 thiết bị lọc không khí được kết nối với các đường ống gió. Chức năng của nó là lọc và cung cấp không khí tươi giàu O2 vào phòng dựa trên cơ chế tạo áp suất dương, tức là áp suất không khí bên trong phòng sẽ cao hơn áp suất ở các khu vực xung quanh.

Nguyên lý lưu thông của dòng không khí là từ nơi có áp suất cao về nơi có áp suất thấp. Điều này đồng nghĩa với việc, khi hệ thống lọc không khí tổng hoạt động, không khí ô nhiễm ở bên ngoài sẽ không thể xâm nhập vào phòng. Đồng thời không khí bẩn trong phòng sẽ bị đẩy ra ngoài qua các khe hở từ cửa, vách. 

loc khi tong airsafe

Khi sử dụng bất kỳ một thiết bị xử lý không khí nào thì đều cần đảm bảo rằng, không gian của chúng ta là không gian kín. Lúc này sẽ xảy ra tình trạng bí bách, ngột ngạt do thiếu O2, mặc dù không khí trong phòng đã được loại bỏ bụi bẩn.

Tuy nhiên, với khả năng vừa lọc vừa cấp khí tươi giàu O2 vào không gian, Airsafe có thể đem đến một bầu không khí trong lành, thoáng mát và an toàn ngay cả khi đóng kín tất cả các cánh cửa.

Hệ thống lọc không khí tổng AIRSAFE hoạt động như thế nào? 

Cơ chế lọc không khí của hệ thống cũng tương tự như khi chúng ta “thay nước bể cá”. Không khí được làm sạch, thay mới từ từ và liên tục với công suất lớn. Vì vậy, Airsafe thường được sử dụng cho toàn bộ không gian với diện tích lớn chứ không phải riêng lẻ từng phòng.

Airsafe 3D căn hộ

Đầu vào của thiết bị lọc là không khí tự nhiên ngoài trời, có nồng độ khí O2 cao. Sau khi trải qua các lớp lọc, nguồn khí sạch sẽ được đẩy vào từng phòng qua hệ thống ống dẫn đến các cửa gió. Dựa trên cơ chế tạo áp suất dương, không khí cũ trong phòng sẽ từ từ được đẩy ra ngoài qua các khe hở.

Câu hỏi đặt ra là: 

  • Một căn phòng đóng kín cửa thì có còn khe hở không?
  • Chắc chắn là có!

Một công trình thông thường khi xây dựng sẽ đều có kẽ hở, kẽ hở từ cửa sổ, cửa chính, giữa các vách tường,… Trừ khi nó được xây lên với mục đích “kín bưng”, đảm bảo không một luồng khí, hạt vật chất nào có thể xâm nhập được vào bên trong. Đó chính là lý do vì sao bạn đóng cửa cả ngày mà trong nhà vẫn có bụi.

vi khoan

Không chỉ là vấn đề bụi và vi khuẩn, khi bạn ở trong một không gian kín, lượng khí O2 sẽ giảm dần và nồng độ Cacbon – dioxit (CO2) tăng lên. Đó là lý do khiến chúng ta cảm giác như bị nghẹt thở khi ở trong phòng nhiều giờ.

Chính vì vậy, việc sử dụng một thiết bị lọc không khí kết hợp với cung cấp khí tươi là cực kỳ cần thiết để đảm bảo cơ thể chúng ta luôn được bảo vệ bởi các tác nhân gây hại trong không khí và được bổ sung đủ lượng O2 cần thiết cho quá trình hô hấp.

Airsafe cung cap khi tuoi giau O2

Bài viết liên quan: Phương án lắp đặt hệ thống lọc không khí tổng Airsafe

Hiệu quả hệ thống lọc không khí tổng và cấp khí tươi mang lại

Thông thường, khi hệ thống lọc không khí hoạt động, chúng ta nên mở đồng thời quạt thông gió, hút mùi ở khu vực bếp, nhà vệ sinh để không khí trong nhà được lưu thông tốt hơn, quá trình thay “không khí mới” sẽ diễn ra nhanh hơn.

Sử dụng hệ thống lọc không khí tổng Airsafe không chỉ giúp xử lý không khí trên diện rộng, loại bỏ sự chênh lệch về chất lượng không khí giữa các khu vực trong nhà mà còn giải quyết được vấn đề bí bách, ngột ngạt nhờ khả năng cung cấp khí tươi giàu O2 một cách hiệu quả.

Trên đây là cơ chế hoạt động cũng như công dụng của một hệ thống lọc và cung cấp khí tươi cho không gian. Giờ bạn đã hiểu cách để “thay mới không khí” cho ngôi nhà của mình chưa?

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thêm câu hỏi cần giải đáp nhé!