Tất tần tật kinh nghiệm mua máy lọc không khí tốt nhất bạn cần biết

kiem tra chat luong khong khi trong nha

Đời sống phát triển, hàng loạt các loại máy lọc không khí ra đời. Làm thế nào để bạn có thể tìm ra một chiếc máy lọc có tác dụng tối ưu nhất với không gian phòng, căn hộ của mình trong “ma trận” này? Theo chân AIRSAFE để bỏ túi 8 kinh nghiệm mua máy lọc không khí hữu ích sau nhé.

Xác định mục đích sử dụng 

airsafe-kinh-nghiem-mua-may-loc-khong-khi

Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu chất lượng không khí có trong nhà trước khi chọn mua máy lọc không khí. Khi bạn đã tìm ra các tác nhân gây hại bằng việc sử dụng máy theo dõi chất lượng không khí thì bạn sẽ xác định được mục đích mua máy lọc không khí của mình để làm gì: Lọc sạch bụi. diệt trừ vi khuẩn, các loại hạt gây dị ứng,…. 

Trang bị kiến thức về bộ lọc không khí

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn cân nhắc lựa chọn loại máy nào dựa trên công dụng của bộ lọc không khí. Bộ lọc phổ biến của các loại máy lọc không khí như: màng lọc HEPA tiêu diệt đến 99,97% vi khuẩn, virus và các hạt siêu nhỏ cỡ 0,3µm , bộ lọc than hoạt tính giúp khử mùi hiệu quả và máy lọc UV-C diệt khuẩn nhanh chóng và hiệu quả.

Mỗi loại máy lọc đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu loại nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Hiện nay các hãng máy lọc thường kết hợp các bộ lọc với nhau để phát huy công dụng tối đa.

airsafe-kinh-nghiem-mua-may-loc-khong-khi

Máy lọc khí tươi AIRSAFE sử dụng công nghệ lọc nhiều lớp bao gồm: tấm lọc thô đạt chuẩn G4; màng lọc trung gian; lớp túi lọc tinh và tấm siêu lọc HEPA có thể loại bỏ đến trên 99% mọi tác nhân gây hại trong không khí. Nhờ thiết kế dải công suất rộng, máy lọc khí tươi AIRSAFE rất đa dạng về model, tương thích với nhiều không gian, diện tích phòng khác nhau. Tiếng ồn từ máy cũng được hạn chế đến mức tối đa để đảm bảo sự yên tĩnh khi máy vận hành.  

Lựa chọn phù hợp với diện tích đặt máy

Máy lọc không khí được thiết kế để làm sạch không khí trong một căn phòng hoặc khu vực có kích thước cụ thể. Điều quan trọng là phải đo kích thước của căn phòng nơi bạn định sử dụng máy lọc không khí để đảm bảo rằng bạn mua một chiếc có công suất phù hợp. Điều này giúp tiết kiệm điện năng và đảm bảo máy làm việc với hiệu suất cao.

Một số gợi ý về diện tích căn phòng và công suất máy mà AIRSAFE muốn giới thiệu đến bạn:

  • Máy có lưu lượng gió khoảng 160m3/h → Phòng có diện tích 15m2.
  • Máy có lưu lượng gió khoảng 180m3/h. → Phòng diện tích từ 15m2 – 20m2
  • Máy có lưu lượng gió khoảng 240m3/h →Phòng từ 20m2 – 30m2 
  • Từ 30m2 trở lên thì lưu lượng gió phù hợp là 510m3/h.
  • airsafe-kinh-nghiem-mua-may-loc-khong-khi

So sánh xếp hạng CADR 

Hầu hết các máy lọc không khí đều được dán nhãn số tỷ lệ phân phối không khí sạch (CADR) – một số liệu được phát triển bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM) giúp người tiêu dùng hiểu được mức độ hiệu quả của một thiết bị trong việc lọc các hạt khác nhau trong một kích thước phòng cụ thể. Chỉ số này càng cao thể hiện khả năng loại bỏ các hạt càng nhanh và hiệu quả trong phòng có diện tích lớn. Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ về CADR của dòng máy bạn quan tâm.  

Chú ý độ ồn của máy

Đem lại sự thoải mái cho thính giác là một yếu tố rất quan trọng vì máy lọc không khí là thiết bị luôn đồng hành cùng bạn mỗi ngày. Một chiếc máy hoạt động tốt vừa phải có khả năng lọc khí tối ưu, vừa phải đem lại cho bạn sự yên tĩnh nhất định khi bạn muốn nghỉ ngơi. Mẹo nhỏ trước khi mua máy là hãy kiểm tra phạm vi mức độ tiếng ồn được đo bằng decibel trong thông số kỹ thuật của thiết bị. 

Kinh nghiệm khi lựa chọn thương hiệu uy tín

Khi mua máy lọc không khí, có thể hữu ích khi nghiên cứu danh tiếng của các thương hiệu khác nhau. Hãy tìm những thương hiệu được biết đến với việc sản xuất máy lọc không khí chất lượng cao và đáng tin cậy.

Top 10 thương hiệu máy lọc được các chuyên gia khuyên dùng: LG, AIRSAFE, Daikin, Panasonic, Sharp, Coway, Xiaomi, Samsung, Philips và Boneco.

airsafe-kinh-nghiem-mua-may-loc-khong-khi

Trải nghiệm các tính năng đi kèm

Máy lọc không khí có thể đi kèm với nhiều tính năng, chẳng hạn như tự động tắt, cảm biến chất lượng không khí và tốc độ quạt có thể điều chỉnh. Điều quan trọng là phải xem xét những tính năng nào là quan trọng đối với bạn và gia đình bạn.

Bảo trì và dịch vụ hậu mãi sau mua

Chi phí bảo trì máy lọc không khí sẽ khá tốn kém đối với loại máy lọc phải thay bộ lọc trong thời gian ngắn. Chọn loại máy lọc có thời gian bảo trì lâu. Đồng thời chọn các nhà cung cấp bảo hành ít nhất một năm hoặc lâu hơn và dịch vụ hậu mãi tốt, vì điều này có thể mang lại sự an tâm trong trường hợp bạn gặp sự cố với máy lọc không khí của mình.

Nếu bạn cần thêm những thông tin về máy lọc không khí AIRSAFE, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất! 

Tham khảo thêm: