Lợi ích của không khí sạch đối với sự phát triển của học sinh

hoc tap 1

Đối với các bạn học sinh, được học tập, hoạt động trong một môi trường có không khí sạch, an toàn là điều cực kỳ quan trọng. Bởi, không khí sạch sẽ đem tới những lợi ích không ngờ đối với sự phát triển của học sinh. Vậy lợi ích cụ thể của không khí sạch là gì?

Thực trạng chất lượng không khí trong phòng học

Một môi trường sạch sẽ, an toàn là môi trường có chất lượng không khí trong lành. Tuy nhiên, trước tình hình ô nhiễm không khí ở khắp nơi như hiện nay, thì chất lương không khí trong phòng học tất nhiên cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Học sinh là đối tượng học tập, hoạt động thường xuyên trong phòng học nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các chất ô nhiễm từ nguồn không khí ô nhiễm trong phòng.

chat luong khong khi

Theo một bài thống kê về kiểm tra chất lượng không khí trong phòng học, khi để trẻ học tập, hoạt động trong phòng học kín tập trung nhiều người mà không được trang bị hệ thống thông gió hay hệ thống thông gió kém, người ta nhận thấy có sự thay đổi đáng kể về chất lượng không khí trong phòng cả về thành phần hoá học và tính chất lý học.

homework a487d

Nhiệt độ không khí sẽ tăng từ 2,5 đến 3,5oC vào cuối giờ học, trong điều kiện thông gió không tốt, nếu thiếu quạt có thể tăng lên 4-6oC, số lượng bụi và độ nhiễm khuẩn trong phòng học lúc này sẽ tăng cao. Lượng khí CO2, hơi nước, các loại ion nặng cũng tăng lên đáng kể, khiến chúng ta có cảm giác khó chịu.

Ngoài ra, trong phòng học kín còn xuất hiện một số hợp chất do sự phân huỷ hợp chất phân tử Polimer được sử dụng làm vật liệu xây dựng và trang thiết bị trong phòng học cũng góp phần làm ô nhiễm không khí trong phòng.

hoc sinh

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng số lượng vi khuẩn trong 1m3 không khí tăng lên từ 6 – 7 lần vào cuối buổi học và đây chính là nguyên nhân gây ra nhiều mầm bệnh khác nhau.

Bật mí giải pháp đem lại bầu không khí trong lành cho phòng học

Nếu phòng học đang gặp phải các vần đề về ô nhiễm không khí, phát sinh nhiều nguồn gây bệnh thì việc trang bị máy lọc không khí trong phòng học sẽ là một phương án tối ưu giúp giảm thiểu tối đa tình trạng ô nhiễm không khí trong phòng giúp hạn chế vi khuẩn, nguy cơ nhiễm bệnh.

Một số trường học hiện nay đã dần quan tâm đến chất lượng không khí tại phòng học bằng việc sử dụng các thiết bị lọc không khí tuần hoàn hoặc quạt cấp gió tươi nhưng chưa có lọc. Tuy nhiên, với mổ không gian kín có đông người và cần hoạt động liên tục trong nhiều giờ như lớp học thì các thiết bị trên lại không đáp ứng đủ công suất, dẫn tới chất lượng không khí không được cải thiện nhiều.

Điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của học sinh, nhất là các lớp mầm non, tiểu học, khi mà sức đề kháng của trẻ nhỏ còn kém, dễ mắc phải các bệnh lý về đường hô hấp.

Hệ thống lọc khí tổng AIRSAFE hiên nayđang là giải pháp được nhiều người quan tâm bởi tính năng tích hợp cả lọc khí đồng thời cung cấp khí tươi giàu Oxy trong không khí, đem lại nguồn không khí trong lành, thoáng đãng ngay cả khi học tập, hoạt động trong phòng học kín và tập trung nhiều người.

phong hoc

Máy lọc khí AIRSAFE với lưu lượng lọc lớn, sử dụng công nghệ lọc 4 lớp : lọc G4, lọc than hoạt tính, lọc F8 và lọc HEPA có khả năng lọc bụi, bụi mịn, vi khuẩn…có trong không khí sẽ là giải pháp tổng thể và hiệu quả, phù hợp sử dụng trong các không gian lớn như trường học. Tạo ra môi trường trong lành, sạch sẽ để học sinh thoải mái học tập, hoạt động trong nhiều giờ.

Bài viết liên quan: Máy lọc khí tươi AIRSAFE – Giải pháp bảo vệ sức khỏe cho trẻ nhỏ tại trường học

Không khí sạch giúp học sinh phát triển như thế nào?

hoc tap

Nếu học sinh được học tập, hoạt động trong một môi trường có không khí trong lành sẽ đem tới những lợi ích cả về sức khoẻ lẫn trí tuệ mà bạn không thể ngờ đến sau đây:

Góp phần cải thiện chức năng phổi

Khi chúng ta hít thở thì những thành phần cho dù là nhỏ nhất trong không khí cũng sẽ theo đó mà đi vào trong cơ thể. Và không khí trong lành sẽ có chỉ số AQI trong khoảng từ 0 cho đến 50, nồng độ bụi mịn PM 2.5 nằm dưới mức 50 microgam/m3 không khí. Khi đó thì phổi của trẻ sẽ không chịu bất kỳ ảnh hưởng nào, giúp trẻ có một lá phổi khoẻ mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Giảm nguy cơ dị ứng và hen suyễn

Không khí trong phòng học khi bị ô nhiễm thì trẻ sẽ dễ mắc phải các bệnh dị ứng hay hen suyễn. Vì vậy mà khi chất lượng không khí trong phòng cải thiện hơn sẽ hạn chế được những tình trạng này.

Tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Các nguồn Virus, vi khuẩn trong phòng học không khí không đảm bảo có thể xâm nhập vào bên trong cơ thể của trẻ và làm suy giảm hệ miễn dịch. Trong không khí ô nhiễm có chứa rất nhiều vi sinh vật gây bệnh, khiến cho trẻ dễ mắc phải các căn bệnh liên quan tới đường hô hấp. Nếu trẻ được học tập, hoạt động ở trong phòng có chất lượng không khí trong lành sẽ giúp trẻ có được hệ miễn dịch khoẻ mạnh.

Nâng cao năng suất học tập cho trẻ

Khoa học đã chứng minh rằng cho trẻ học tập và hoạt động ở môi trường có không khí trong lành sẽ giúp cho trẻ có khả năng tập trung tốt hơn, tràn trề năng lượng hơn, suy nghĩ nhạy bén hơn. Từ đó mà việc học tập của trẻ sẽ tốt hơn, năng lượng dồi dào cũng kích thích trí não, khả năng sáng tạo của trẻ, cải thiện kết quả học tập.

hoc

Những lợi ích từ không khí sạch đem lại cho học sinh là rất cụ thể và rõ ràng. Tuy nhiên trước tình hình không khí ô nhiễm đáng báo động như hiện tại thì việc sử dụng máy lọc không khí trong các trường học chắc chắn sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả giúp trẻ thoải mái học tập, hoạt động tại trường.

HÃY LỰA CHỌN AIRSAFE VÌ SỨC KHOẺ VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA HỌC SINH!