Trường quốc tế “xịn sò” tới mức nào mà ai cũng muốn theo học?

Singapore-8888-1556786668

Các ngôi trường quốc tế hiện nay đang ngày càng thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh bởi hệ thống giáo dục toàn diện và điều kiện cơ sở vật chất tốt. Không chỉ đầu tư trang thiết bị hiện đại mà hiện nay các trường quốc tế còn đặc biệt chú trọng tới chất lượng không khí trong trường học nhằm đảm bảo sức khoẻ cho học sinh một cách tối ưu nhất.

Trường quốc tế hiện đại như thế nào?

Các ngôi trường quốc tế hiện nay có sức hút rất lớn vừa bởi chất lượng đào tạo tốt, vừa là môi trường phát triển lí tưởng cung cấp cả kiến thức trong sách vở lẫn kĩ năng sống để các em học sinh có thể tự tin vững bước ra ngoài xã hội.

Khi nhắc tới những ngôi trường quốc tế nổi bật tại Hà Nội, chúng ta chắn chắn không thể bỏ qua những ngôi trường sau:

Trường quốc tế Anh Việt (BVIS)

Trường quốc tế Anh Việt (BVIS) là một trong những ngôi trường quốc tế hàng đầu tại Hà Nội được giảng dạy theo mô hình giáo dục của Anh Quốc. Tại trường quốc tế Anh Việt, học sinh sẽ được học tập trong môi trường an toàn, thoải mái về tất cả mọi mặt: phòng học áp dụng công nghệ tương tác hiện đại, truy cập wifi ở bất cứ nơi đâu trong trường, nhà thi đấu thể thao đa năng, hồ bơi trong nhà, phòng tập kịch và phòng nhảy múa, không gian thoáng mát trong lành.

Trường Quốc tế Nhật Bản

Trường Quốc tế Nhật Bản là ngôi trường kết hợp giữa mô hình đào tạo của Nhật Bản và chương trình đào tạo quốc tế Cam – Bridge. Ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh: hệ thống phòng học theo tiêu chuẩn Nhật Bản, phòng tập gym, thư viện với kho tàng sách phong phú, khuôn viên sạch đẹp mang phong cách Nhật Bản.

Hanoi ACADEMY

Hanoi ACADEMY là ngôi trường song ngữ quốc tế đầu tiên đi vào hoạt động trên địa bàn Hà Nội. Trường có không gian học tập, vui chơi lý tưởng: vườn hoa, sân chơi, sân bóng mini, bể bơi bốn mùa, phòng tập gym, nhà biểu diễn…giúp học sinh được học tập trong môi trường giáo dục thân thiện, thanh bình và an toàn.

Có thể thấy một điều rằng, cơ sở vật chất, kỹ thuật chính là một trong những ưu điểm nổi trội nhất tại các trường quốc tế. Tính an toàn, tính thẩm mỹ và tính hiện đại luôn được đặt lên hàng đầu và sánh ngang tầm với các quốc gia có nền giáo dục phát triển. Một ngôi trường quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ những tiện ích như phòng đa năng, phòng âm nhạc, nhà thi đấu, bể bơi, thư viện…là những tiện ích gần như bắt buộc đối với nhu cầu sử dụng cho giáo dục trong nhà trường.

Cơ sở kỹ thuật ở đây phải tạo ra một không gian học tập, sinh hoạt thoải mái. Nghĩa là không chỉ về mặt vật chất mà những yếu tố như: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, chất lượng không khí đều phải được đảm bảo tối đa…

Trường quốc tế càng “xịn” thì nhu cầu về sức khoẻ càng được quan tâm, đặc biệt là chất lượng không khí

Ở các trường quốc tế, cơ sở vật chất thậm chí còn phải đảm bảo tính cập nhật liên tục để bắt kịp với nhu cầu của xã hội. Xu hướng tại các trường quốc tế hiện nay chính là ngoài việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, dịch vụ tiện ích nổi trội thì còn cực kỳ quan tâm tới vấn đề chất lượng không khí.

Nguyên nhân là bởi vì mức độ ô nhiễm không khí ở Việt Nam đang ngày một tăng cao gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của mọi người, đặc biệt đối với các em học sinh. Để phát triển toàn diện, học sinh không chỉ cần kiến thức và kĩ năng mà còn cần sức khoẻ tốt cùng năng lực thể chất lành mạnh. Ngoài ra, tình hình không khí đáng báo động cũng sẽ tác động trực tiếp đến sức khoẻ của giáo viên, cán bộ công tác tại trường, gây ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy.

Và để giải quyết vấn đề chất lượng không khí, sử dụng máy lọc khí sẽ là một giải pháp cực kỳ hữu hiệu, an toàn ngay lúc này. Một số ngôi trường quốc tế hiện nay với năng lực tài chính dồi dào đã đem máy lọc khí vào sử dụng nhằm cải thiện chất lượng không khí trong trường học.

Xem thêm: Lợi ích của không khí sạch đối với sự phát triển của học sinh

Trường bạn đã quan tâm đến những tiêu chuẩn về không khí sạch cho học sinh chưa?

Theo nghiên cứu, chất lượng không khí đủ tiêu chuẩn, tốt cho sức khoẻ phải đảm bảo nồng độ Oxi trong không khí ở mức 22% và không dưới 20,8%.

Trong quá trình hô hấp, con người hít vào khí Oxi và thải ra ngoài không khí chứa CO2. Vì vậy, việc sử dụng hệ thống lọc không khí kết hợp cung cấp khí tươi giàu Oxi là điều hoàn toàn cần thiết.

Giải pháp lọc không khí tổng AIRSAFE sẽ giúp cân bằng nồng độ Oxi trong phòng học ở mức 20.89% – mức an toàn cho sức khỏe của mọi người. AIRSAFEgiải pháp lọc khí sạch, cung cấp khí tươi giàu Oxi từ bên ngoài vào trong phòng học, giúp loại bỏ những tác nhân gây ô nhiễm ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, mang đến không gian thoáng mát và an toàn cho học sinh, giáo viên.

Hãy để giải pháp lọc không khí tổng AIRSAFE đem đến bầu không khí trong lành cho Trường học ngay từ bây giờ, bởi, quan tâm tới chất lượng không khí chính là quan tâm tới sức khoẻ của chúng ta!