Máy lọc không khí có diệt được virus SAR-CoV-2 không?

May loc khong khi co diet duoc virus SAR-CoV-2 khong

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ và nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên, hãy sử dụng hoặc nâng cấp hệ thống lọc không khí cho các công trình đặc biệt là những không gian kín để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus Sars-Cov-2.

1. Máy lọc không khí có tiêu diệt được virus SARS-CoV-2 không?

Lượng truy cập tìm kiếm từ khóa “máy lọc không khí” bất ngờ tăng cao khi đại dịch SARS-CoV-2 xuất hiện. Ai cũng lo lắng và tìm kiếm cho mình một giải pháp hữu hiệu để có thể ngăn chặn được sự lây nhiễm và bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên, chưa có bất kỳ tổ chức hay báo cáo nào tuyên bố rằng máy lọc không khí có thể giải quyết được sự lây nhiễm qua không khí hay tiêu diệt được virus gây bệnh SARS-CoV-2. Mặc dù một số công nghệ lọc không khí đã được thử nghiệm có thể loại bỏ được virus SARS, H1N1, và các virus khác, nhưng chưa thấy bất kỳ dữ liệu thử nghiệm nào đề cập cụ thể đến loại virus mới gây ra đại dịch lần này.

Vậy sử dụng máy lọc không khí có thể bảo vệ bạn khỏi bị Covid không? Câu trả lời ngắn gọn là “Không”.

May loc khong khi co diet duoc virut SAR-CoV-2 khong

Máy lọc không khí có tiêu diệt được virus SARS-CoV-2 không?

2. Làm sao để ngăn chặn sự lây nhiễm trong không khí?

CDC cho biết những thiết bị này có thể giúp “giảm nồng độ virus trong không khí, làm giảm nguy cơ lây truyền bệnh qua không khí.” Tuy nhiên, cơ quan này nhanh chóng nhấn mạnh rằng việc sử dụng máy lọc không khí hoặc máy làm sạch không khí di động là “ không đủ để bảo vệ bản thân và gia đình bạn khỏi SAR-CoV-2 ”.

Máy lọc không khí được tạo ra nhằm mục đích làm sạch không khí, ngăn chặn 1 phần sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh đến hệ hô hấp của con người. Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa sự lây nhiễm, chúng ta vẫn nên thực hiện các quy trình phòng ngừa dịch bệnh thường xuyên, như rửa tay bằng xà phòng và nước, sử dụng chất khử trùng tay khi tiếp xúc với các bề mặt tại những nơi công cộng và đeo khẩu trang khi tiếp xúc gần với người khác.

3. Giải pháp lọc không khí mang thương hiệu Việt

Các bộ lọc của máy lọc không khí tiêu chuẩn bao gồm từ loại thô đến loại trung bình về thiết kế và khả năng lọc của chúng. Đây là một trong những bộ lọc không khí được sử dụng phổ biến nhất trong các thiết bị cho gia đình và nơi làm việc hiện nay. Trong đó, không thể không nhắc đến lọc HEPA.

Lọc HEPA có thể thu được tới 99,995% các hạt nhỏ có kích thước từ 0,3 micromet bao gồm: bụi mịn PM2.5, PM1.0, vi khuẩn, nấm mốc và 1 bộ phận các loại virus có trong các giọt bắn.

AIRSAFE là một trong những thương hiệu Việt đi đầu trong lĩnh vực xử lý không khí đã cho ra đời giải pháp lọc không khí tổng AIRSAFE – một giải pháp được đánh giá rất cao về tính ứng dụng đa dạng trong không gian với khả năng kết hợp hệ thống điều hòa và công nghệ lọc nhiều lớp.

May loc khong khi co diet duov virut SAR-CoV 2 khong1
Màng lọc máy lọc khí AIRSAFE

Bộ lọc của Airsafe bao gồm: màng lọc thô G4, màng lọc than hoạt tính, túi lọc tinh F8 và màng lọc HEPA, cho hiệu quả lọc đến 99,95%, được thiết kế linh hoạt theo đặc điểm không gian.

Xem thêm: Hệ thống lọc khí tổng – giải pháp xử lý không khí toàn diện cho không gian sống của bạn

Thiết bị không chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn, đa phần các vi sinh vật, mùi, các khí có hại có trong khí nhờ cơ chế tạo áp suất dương, đẩy các luồng khí cũ bị ô nhiễm trong phòng ra bên ngoài mà còn cung cấp đầy đủ lượng gió tươi giàu O2 cần thiết vào không gian, mang đến bầu không khí an toàn và thoáng mát cho gia đình bạn.

Việc đảm bảo bầu không khí sạch trong không gian sinh sống hay nơi làm việc của bạn là vô cùng quan trọng nhất là tại thời điểm dịch bệnh đang kéo dài và phức tạp như hiện nay.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp lọc không khí hữu hiệu, phù hợp cho gia đình bạn!