Cấu tạo màng lọc của máy lọc khí Airsafe

mang-loc-khong-khi-AirSafe

Đối với máy lọc không khí, màng lọc đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo máy lọc, đảm bảo sự vận hành trơn tru của nó. Và để đảm bảo màng lọc đạt hiệu quả tốt nhất, người dùng cần phân biệt được các loại màng lọc không khí và thời gian định kỳ nên thay thế màng lọc. Màng lọc của máy lọc khí AIRSAFE gồm những màng lọc nào? 

Màng lọc không khí là gì?

Màng lọc không khí được coi là thiết bị được chế tạo dưới dạng màng. Được thiết kế và cấu tạo giúp loại bỏ tạp chất có ở trong không khí. Màng lọc không khí là một dạng thiết bị lọc thụ động. Nói một cách dễ hiểu, dưới sự tác động của quạt gió hoặc các thiết bị tạo gió đẩy không khí nhiễm bẩn lưu thông qua màng lọc. Trong suốt quá trình này, màng lọc hoạt động và giữ lại các bụi bẩn ở trong hệ thống lọc, không cho chúng có cơ hội phát tán ra bên ngoài.

Để đạt được hiệu quả lọc tối ưu nhất, các màng lọc cũng cần đạt các tiêu chuẩn. Máy lọc khí Airsafe được thiết kế với các màng lọc đạt tiêu chuẩn châu Âu, đem lại hiệu quả lọc tối đa, đem lại không khí sạch, trong lành.

mang-loc-khong-khi-AirSafe

Màng lọc máy lọc không khí AIRSAFE

  • Màng lọc thô G4: là loại màng cơ bản, có khả năng lọc được đến hơn 90% lượng bụi có trong không khí theo tiêu chuẩn Châu Âu EN799:2012, được sắp xếp ở vị trí đầu tiên trong hệ thống ở các loại máy lọc không khí. Màng lọc thô có cấu tạo bằng nhựa hoặc kim loại, lọc sạch các loại tạp chất thô, có kích thước lớn như tóc, côn trùng, bụi bẩn có kích thước lớn, sợi vải, sợi bông…. Tấm lọc giúp loại bỏ các hạt bụi có kích cỡ lớn và các loại côn trùng ra khỏi không khí, giúp kéo dài tuổi thọ cho các tấm lọc phía sau.
  • Màng lọc trung gian: gồm màng lọc than hoạt tính giúp loại bỏ mùi hôi, formaldehyde và khí thải hóa học, các chất bay hơi hữu cơ (VOC), hơi axit HCl, lưu hình đioxit và một số chất độc hại có trong không khí,…
  • Màng lọc tinh (túi lọc đạt tiêu chuẩn F7 theo tiêu chuẩn Châu Âu EN799:2012): Bộ lọc này có khả năng giữ lại các chất gây dị ứng, bụi bẩn có kích thước nhỏ mắt thường không thấy được.Tại đây, không khí được lọc rất sạch, khoảng 80% đến 90% các tạp chất có kích thước 0,4µm sẽ được loại bỏ, với vi khuẩn có kích thước phổ biến tư 0,5µm đến 5µm và nấm mốc có kích thước phổ biến trên 3µm sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn. 
  • Màng siêu lọc ULPA : với tấm lọc được sử dụng đạt tiêu chuẩn U15 theo tiêu chuẩn EN1822:2009 của Châu Âu có hiệu suất lọc vượt trội màng lọc này có thể lọc tới 99,9995% các hạt 0.12 µm. Tại đây có thể loại bỏ vi khuẩn (vi khuẩn có kích thước khoảng 0,5µm – 5 µm), nấm mốc, bụi mịn và bộ phận virus có kích thước lớn có hại cho sức khỏe giúp không khí trong phòng thực sự sạch, đảm bảo sức khỏe. 

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ màng lọc ULPA là gì?

Xem thêm: Bao lâu thì nên thay màng lọc không khí?

 

máy lọc khí tươi AirSafe
Máy lọc khí tươi AirSafe

Ngoài ra thiết bị còn áp dụng công nghệ khử khuẩn bằng tia UV: với bước sóng ngắn từ 10-380nm cùng khả năng xuyên thấu, tia cực tím UV giúp khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn, virus trên tấm lọc và bộ phận rò lọt qua các tấm. Không khí đi qua đã được triệt tiêu hoàn toàn các vi sinh vật có hại và gần như hoàn toàn bụi, là không khí cực sạch.

Xem thêm: Máy lọc khí tươi Airsafe – “Lá phổi xanh” của biệt thự

Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có thể có thêm những màng lọc khác, để lọc không khí tốt nhất.