Lựa chọn máy lọc khí tươi hay máy lọc khí tuần hoàn để cải thiện chất lượng không khí trong nhà?

Máy lọc không khí

Với tình trạng ô nhiễm như hiện nay, việc sử dụng máy lọc không khí cho các không gian từ trong nhà, văn phòng làm việc cho đến trường học, bệnh viện hay cả những phòng tập Gym, nhà hàng, khách sạn,… đã trở nên thiết yếu để bảo vệ sức khỏe con người.

1. Máy lọc khí tươi

Máy lọc khí tươi là thiết bị lấy khí tự nhiên từ môi trường bên ngoài, sau khi đi qua các lớp lọc để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc và các chất gây hại khác, không khí sạch sẽ được cấp vào các phòng qua đường ống gió, đảm bảo cho không gian luôn thoáng mát, sạch khuẩn, an toàn và giàu Oxy.

Máy lọc khí tươi Airsafe

Máy lọc khí tươi AIRSAFE

Ưu điểm của dòng máy này là tính năng cung cấp khí tươi cho không gian. Ngoài việc lọc và xử lý không khí như dòng máy lọc khí tuần hoàn thì nó còn có thể giải quyết vấn đề “bí”, ngột ngạt trong phòng kín mà đa số khách hàng gặp phải.

Chính vì những điểm nổi trội hơn và cơ chế hoạt động khác mà máy lọc khí tươi có cách thiết kế lắp đặt phức tạp hơn, từ đó chi phí cũng cao hơn so với các dòng máy lọc khí tuần hoàn.

2. Máy lọc khí tuần hoàn

Dòng máy lọc khí tuần hoàn chia ra thành 2 loại: loại chủ động dùng ion âm phát ra không khí, hấp thụ bụi mịn và loại thụ động, dùng màng lọc. Hiện nay, loại máy dùng màng lọc đang được đánh giá hiệu quả và sử dụng nhiều hơn.

Máy dùng màng lọc sẽ liên tục hút không khí từ trong phòng, làm sạch qua các màng lọc và thổi lại vào phòng theo chu trình tuần hoàn.

Máy lọc khí tuần hoàn Airsafe

Máy lọc khí tuần hoàn Airsafe

Ưu điểm của dòng máy này là giá thành rẻ hơn, có thể linh hoạt các vị trí đặt trong phòng. Tuy nhiên, nhược điểm là máy chỉ hoạt động tối ưu trong không gian kín, chính vì thế mà không khí bên ngoài ít có sự lưu thông, sau một thời gian sử dụng sẽ có cảm giác bí bách.

Bài viết liên quan: Máy lọc khí tươi và máy lọc khí tuần hoàn – loại nào tốt?

3. Lựa chọn máy lọc không khí như thế nào là phù hợp?

Đối với thiết bị lọc không khí thì MÀNG LỌC là bộ phận quan trọng nhất quyết định hiệu quả của máy.

Máy lọc không khí AIRSAFE thông thường sử dụng 4 màng lọc: màng lọc thô giúp lọc các loại bụi và tạp chất có kích thước lớn trong không khí; màng lọc trung gian bằng Cacbon hoạt tính giúp nâng cao hiệu suất loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc và mùi hôi; các túi lọc tinh và quan trọng nhất là màng siêu lọc ULPA có thể loại bỏ đến 99,9995% các hạt gây hại có kích thước rất nhỏ trong không khí.

Vì vậy khi chọn mua máy lọc không khí hãy chú ý đến cấu tạo và chất lượng của các màng lọc: Chứng nhận và xuất xứ có rõ ràng không? Có dễ tìm và thay thế các màng lọc không?

Các mẫu phin lọc Airsafe

Ngoài ra, việc lựa chọn máy lọc không khí còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng:

  • Bạn muốn lọc khí cho không gian nhỏ từ 25-30 m2 như 1 phòng ngủ, phòng làm việc thì nên sử dụng thiết bị có thiết kế nhỏ gọn.
  • Nếu bạn muốn làm mới không khí cho không gian lớn như: toàn bộ căn hộ, phòng tập Gym, trường học, bệnh viện, nhà máy,… hãy sử dụng máy có công suất đủ lớn và có hệ thống lọc khí tổng. Máy lọc khí tươi của AIRSAFE sẽ là gợi ý phù hợp cho bạn.

Hy vọng bài viết này có thế giúp bạn có thêm thông tin khi lựa chọn sản phẩm lọc khí cho gia đình.

Hãy bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình trước tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay bằng cách sử dụng Máy lọc không khí! 

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ!