Những điều cần biết về hệ thống thông gió tòa nhà

Thiet ke chua co ten 18

Hệ thống thông gió tòa nhà là một bộ phận rất quan trọng và không thể thiếu trong các công trình nhà cao tầng, nhà máy, trung tâm thương mại, thậm chí là nhà ở thông thường. Các vấn đề như bí bách, thiếu không khí,…do đông người và thiếu không gian sẽ được giải quyết với hệ thống thông gió tòa nhà. Cùng AIRSAFE tìm hiểu về hệ thống thông gió tòa nhà nhé!

Hệ thống thông gió tòa nhà là gì?

Hệ thống thông gió tòa nhà là hệ thống được thiết kế để duy trì và cung cấp không khí tươi, là quá trình thay đổi chất lượng không khí trong các không gian với mục đích điều chỉnh độ ẩm, nhiệt độ, lọc bụi,… Hệ thống được sử dụng trong nhiều công trình từ công nghiệp đến dân dụng: nhà máy, trung tâm thương mại, hầm dể xem căn hộ, nhà ở, văn phòng,….

Một số hệ thống thông gió tòa nhà phổ biến

Có 2 loại hệ thống thông gió tòa nhà cơ bản như sau:

Hệ thống thông gió tòa nhà tự nhiên

Hệ thống này là phương pháp thông gió tự nhiên thông qua các hệ thống quạt quạt hút mái, thông gió gắn trên mái nhà hay qua các ô cửa thông gió. Hệ thống này có khả năng giúp cho không khí được luân chuyển tuần hoàn giữa bên trong và bên ngoài tòa nhà. Từ đó, loại bỏ khí bị tù đọng đem lại sự thông thoáng cho không gian. 

Hệ thống thông gió tòa nhà cơ học

Như tên gọi, hệ thống thông gió tòa nhà cơ học cần có sự can thiệp của động cơ máy móc để điều chỉnh sự hút, thổi không khí. Việc sử dụng hệ thống thông gió tòa nhà cơ học sẽ tạo được sự chủ động trong việc điều chỉnh lực hút, lực thổi, áp suất,…trong việc tạo nên bầu không khí sạch.

Một số nơi nên lắp đặt hệ thống thông gió cơ học:

  • Hệ thống hút khói tại hành lang
  • Hệ thống thông gió, cấp khí tươi tầng hầm
  • Hệ thống thông gió văn phòng, trung tâm thương mại
  • Hệ thống thông gió, hút mùi phòng rác

Hệ thống thông gió tòa nhà

Vì sao cần hệ thống thông gió tòa nhà?

Hệ thống thông gió tòa nhà đóng vai trò rất quan trọng, vì các không gian kín rất cần cung cấp nguồn khí tươi sạch, chất lượng và giàu oxy để đảm bảo sức khỏe cho con người. Sau đây là một số lợi ích khi lắp đặt hệ thống thông gió tòa nhà

Loại bỏ khí độc hại và cung cấp khi tươi sạch

Hệ thống thông gió tòa nhà

Với không gian kín, hẹp và đông người, việc không khí chứa nhiều các khí có hại cho sức khỏe như CO2, SO2 là điều không thể tránh khỏi. Khi ở trong không gian như vậy quá lâu, sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Hệ thống thông gió tòa nhà chính là giải pháp cho vấn đề trên. Với hệ thống thông gió tòa nhà, lượng không khí không tốt sẽ được đưa ra ngoài và không gian sẽ được cung cấp nhiều khí O2 hơn, giúp không khí sạch và thoáng hơn.

Hạn chế các bệnh về đường hô hấp

Hệ thống thông gió tòa nhà

Không đủ không khí, không khí có nhiều bụi,… là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hô hấp ở con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Hệ thống thông gió tòa nhà được thiết kế để lọc bụi trong không khí, giúp hạn chế các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt có ích trong thời điểm chất lượng không khí đi xuống do ô nhiễm như hiện tại.

Hút khói khi xảy ra hỏa hoạn

Hệ thống thông gió tòa nhà

Khi xảy ra hỏa hoạn, khói sẽ được hút ra ngoài nhờ vào hệ thống thông gió tòa nhà, góp phần giúp con người có nhiều thời gian và khả năng sơ tán khỏi đám cháy hơn.

Với những lợi ích nêu trên, hệ thống thông gió tòa nhà là một công trình đáng để đầu tư lâu dài. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các nhà cung cấp hệ thống thông gió tòa nhà khác nhau, một trong số các nhà cung cấp uy tín với chất lượng tốt, giá cả hợp lý là AIRSAFE.

Lưu ý khi lắp đặt hệ thống thông gió tòa nhà

Lưu ý về thiết kế tòa nhà

Khi lắp đặt hệ thống thông gió tòa nhà cần lưu ý về không gian, cấu trúc của tòa nhà để chọn lựa hệ thống phù hợp và vị trí lắp đặt để có hiệu quả cao nhất. Nếu lựa chọn kiểu hệ thống không phù hợp (Quá nhỏ hoặc quá lớn, công suất,…) sẽ không hiệu quả cho việc thông khí.

Lưu ý về các tiêu chuẩn, quy định

Cần đảm bảo rằng hệ thống được lắp đặt tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về an toàn và chất lượng không khí để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra như cháy nổ, tiếng ồn,…

Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho việc thông gió tòa nhà?

AIRSAFE – Giải pháp tối ưu cho hệ thống thông gió tòa nhà

Hệ thống thông gió tòa nhà

Nếu bạn đang băn khoăn chưa chọn được hệ thống thông gió tòa nhà phù hợp thì AIRSAFE chính là giải pháp cho bạn.

Hệ thống thông gió tòa nhà của AIRSAFE hoạt động theo cơ chế chênh lệch áp suất. Không khí sạch sẽ được bơm liên tục vào trong làm áp suất không khí cao hơn bên ngoài, từ đó lượng khí cũ sẽ được đẩy ra ngoài. Nhờ vậy, không gian bên trong sẽ được cấp đủ oxy và khí sạch, giúp đảm bảo sức khỏe của con người, đặc biệt trong các môi trường kín như văn phòng, hầm gửi xe,… Với AIRSAFE, không còn nỗi lo về chất lượng không khí!

Hệ thống thông gió tòa nhà

AIRSAFE tự hào là giải pháp toàn diện cho hệ thống thông gió tòa nhà. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất và cung cấp hệ thống thông gió tòa nhà, AIRSAFE hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng từ tư vấn, lắp đặt đến chăm sóc khách hàng.

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp một cái nhìn toàn diện cho bạn về hệ thống thông gió tòa nhà. Nếu có bất cứ thắc mắc hay khó khăn nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ ngay với AIRSAFE, đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm sẽ luôn sẵn sàng giải đáp và tư vấn cho bạn!