Cách làm thoáng phòng kín không có cửa sổ đơn giản, hiệu quả

Sap xep noi that khong gian khoa hoc

Trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là ở các đô thị, thành phố lớn, chúng ta rất dễ dàng thấy những không gian phòng kín không có cửa sổ do diện tích bị thu hẹp. Những không gian này thường gây nên cảm giác chật chội, bí bách, khó chịu do thiếu sự lưu thông không khí. Vậy, làm thế nào để cải thiện tình trạng trên? Có những cách làm thoáng phòng kín không có cửa sổ nào? Cùng tìm hiểu với AIRSAFE trong bài viết dưới đây nhé!

Sắp xếp nội thất, không gian khoa học

Việc sắp xếp nội thất một cách khoa học không chỉ giúp tối ưu hóa không gian sống mà còn giúp cải thiện sự thoải mái và không khí trong phòng kín, đặc biệt là khi không có cửa sổ. Bằng cách lựa chọn và sắp xếp nội thất một cách thông minh, bạn có thể tạo ra một không gian sống thoáng đãng và tự nhiên.

Đầu tiên, việc chọn lựa đồ đạc có kích thước phù hợp với diện tích phòng có thể giảm cảm giác chật chội, tạo nên không gian mở hơn. Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn và đa nhiệm cũng giúp ích trong việc giảm bớt cảm giác chật chội, bí bách.

Ngoài ra, việc tối ưu hóa sự lưu thông không khí cũng rất quan trọng. Bạn hãy đảm bảo rằng đồ đạc không được đặt gần cửa, ngăn cách đường thông hơi và ngăn cản lưu thông không khí. Sử dụng các giá đựng đồ hoặc kệ để tạo các khoảng trống đều trong phòng và tạo lối đi cho không khí di chuyển. Ánh sáng tự nhiên từ các nguồn như đèn trần hoặc đèn đứng cũng giúp tạo nên cảm giác thoáng đãng và tăng cường sự tự nhiên của không gian.

Cuối cùng, một không gian xanh với cây cỏ nội thất cũng là một cách rất tốt để làm mới không khí. Bạn nên chọn những loại cây có khả năng sản sinh ra oxy và thích ứng tốt với điều kiện ánh sáng yếu như nha đam, trầu bà, lưỡi hổ..

Sap xep noi that khong gian khoa hoc

 

Sơn tường màu sáng

Sơn tường màu sáng là một cách để mở rộng không gian và làm thoáng cho những phòng kín không có cửa sổ. Sự chọn lựa màu sắc không chỉ là vấn đề thị giác mà còn ảnh hưởng đáng kể đến cảm nhận không gian và ánh sáng trong phòng.

Khi sử dụng các tông màu như trắng, be hay các màu pastel, chúng không chỉ tạo nên một không gian mở rộng hơn mà còn tăng cường sự tươi mới và sáng tạo. Màu sáng có khả năng phản xạ ánh sáng một cách tốt, giúp tăng cường ánh sáng tự nhiên trong phòng và làm mờ ranh giới giữa tường và không gian xung quanh.

Sự chọn màu sắc mở rộng cảm nhận không gian bằng cách tạo ra một hiệu ứng “mất tích” cho đối tượng gần tường. Điều này giúp tạo ra sự thoải mái và giảm cảm giác chật chội trong không gian kín. Ngoài ra, màu sáng cũng có thể làm tăng cường cảm giác về sự sạch sẽ, tinh tế, và thoải mái.

Bằng cách sơn tường màu sáng, không chỉ tạo ra một bức tranh sáng tạo, mà còn giúp tạo nên một không gian sống thoải mái, tinh tế và đầy năng lượng tích cực trong những phòng kín không có cửa sổ.

Son tuong mau sang

 

Sử dụng hệ thống quạt thông gió

Hệ thống quạt thông gió hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra sự lưu thông không khí trong một không gian đóng. Quạt thông gió được đặt ở một vị trí chiến lược sẽ giúp tạo áp suất âm hoặc áp suất dương, thúc đẩy sự chuyển động của không khí. Khi áp suất tăng, không khí từ các khu vực khác nhau của phòng sẽ chuyển động, đẩy các hạt bụi và chất độc hại ra khỏi không khí và đưa chúng ra ngoài.

Một số lưu ý khi sử dụng hệ thống quạt thông gió trong phòng kín không có cửa sổ:

  • Vị trí đặt quạt: Nên đặt quạt ở vị trí chiến lược để tối ưu hóa hiệu suất làm thoáng và tránh tình trạng chuyển động không khí không đều.
  • Kiểm soát Hướng Gió: Điều chỉnh hướng gió của quạt sao cho nó tạo ra sự lưu thông không khí mà không gây cảm giác gió quá mạnh hoặc không thoải mái cho người sử dụng.
  • Chọn Loại Quạt Phù Hợp: Dựa vào diện tích và cấu trúc của phòng,hãy chọn loại quạt thông gió phù hợp. Có nhiều loại quạt như quạt trần, quạt đứng, quạt tường, mỗi loại sẽ phù hợp với từng môi trường sử dụng khác nhau.

Su dung he thong quat thong gio

Lắp đặt hệ thống lọc khí tổng và cấp khí tươi

Để không khí được lưu thông tốt hơn, đồng thời tăng hiệu quả lọc bụi và các chất ô nhiễm, lắp đặt hệ thống lọc khí tổng và cấp khí tươi sẽ là một giải pháp tối ưu hơn cho các không gian phòng kín.

AIRSAFE là hệ thống lọc khí tổng 1 chiều hoạt động theo cơ chế tạo áp suất dương, làm cho áp suất trong phòng cao hơn áp suất bên ngoài. Khi liên tục cung cấp vào phòng nguồn khí tươi sạch, không khí cũ sẽ từ từ bị đẩy ra khỏi phòng qua các khe cửa, đồng thời không khí ô nhiễm từ môi trường bên ngoài không thể xâm nhập ngược trở lại vào phòng.

Sau một khoảng thời gian nhất định, không khí trong phòng sẽ hoàn toàn là không khí sạch khuẩn, sạch bụi mịn và giàu O2. Chính vì vậy, AIRSAFE là giải pháp hoàn hảo, vừa giúp tăng thông gió tự nhiên, làm thoáng và mang lại không khí tươi mới, sạch an toàn cho không gian trong phòng.

 

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, thời điểm thích hợp nhất để lắp đặt hệ thống này sẽ là giai đoạn công trình chuẩn bị hoàn thiện, để đảm bảo việc bố trí trục kỹ thuật, vị trí cửa gió và vị trí đặt máy, đồng thời giúp cho việc quản lý và bảo trì hệ thống lọc không khí trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

cách làm thoáng phòng kín không có cửa sổ

Xem thêm: https://airsafe.vn/giai-dap-ngoi-phong-kin-may-lanh-co-thieu-oxy-khong-cach-tang-khong-khi-giau-o2-khi-ngoi-trong-phong-kin/

Trên đây là các phương pháp làm thoáng phòng kín không có cửa sổ hiệu quả, nếu còn bất cứ băn khoăn gì về hệ thống hay cần được hỗ trợ tư vấn về giải pháp lọc khí tổng & cấp gió tươi, hãy liên hệ với AIRSAFE ngay nhé.