INTECH Group mang đến giải pháp lọc không khí hữu hiệu cho các công trình tại triển lãm HVACR Việt Nam

HVACR Việt Nam

Ngày 8/7, INTECH Group đã tham gia chương trình hội thảo trực tuyến “Thực trạng Điều hòa Không khí hiện nay ở Việt Nam, Chất lượng Không khí trong các Tòa nhà” được Tổ chức bởi Hội KHKT Lạnh và Điều hòa không khí Việt Nam (VISRAE), nằm trong khuôn khổ của triển lãm quốc tế HVACR Vietnam về Hệ thống nhiệt, Điều hòa, Lọc khí và Hệ thống làm lạnh.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành đã cùng trao đổi và chia sẻ các thông tin bổ ích về chủ đề “Chất lượng không khí bên trong các công trình ở Việt Nam và giải pháp giảm thiểu ô nhiễm”. Qua báo cáo tổng quan về các chất gây ô nhiễm không khí phổ biến trong các công trình, có thể thấy ô nhiễm không khí trong nhà có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cư dân, đặc biệt đối với người già và trẻ em khi mà thời gian ở trong nhà có thể lên đến 90% tổng thời gian trong ngày.

O nhiem bui trong khong khi

Bài trình bày của PGS.TS Trần Ngọc Quang – Phó Chủ tịch Hội KHKT Lạnh và Điều hòa Không khí Việt Nam, Trưởng bộ môn Vi khí hậu – Môi trường Xây dựng – Trường ĐH Xây dựng chỉ ra rằng: “Khi sử dụng hệ thống thông gió điều hòa không khí mà không trang bị thiết bị lọc bụi đủ tốt, chúng ta sẽ vô tình đưa một lượng bụi lớn vào công trình khi lấy gió ngoài”.

Nồng độ bụi trong nhà ảnh hưởng rất nhiều bởi điều kiện thông gió, cả điều kiện thông gió tự nhiên và thông gió cơ khí. Các hoạt động sinh hoạt trong nhà thường ngày như đun nấu cũng làm cho nồng độ bụi trong nhà tăng lên đáng kể.

Nồng độ bụi chịu tác động chủ yếu từ bên ngoài nhưng đối với các khí hữu cơ dễ bay hơi VOC, nguồn phát sinh lại chủ yếu xuất phát từ bên trong nhà. Ở Việt Nam, theo kết quả khảo sát của Hội Môi trường năm 2019 tại các công trình hộ gia đình mới xây dựng xong, nồng độ khí Fomaldehyde lên tới 370 µg/m³, cao hơn tiêu chuẩn nhiều lần.

nguon phat sinh khi voc trong nha

Vậy làm sao để ngăn chặn được bụi xâm nhập vào nhà khi nồng độ bụi bên ngoài tăng cao?

Đóng kín cửa là một trong những biện pháp đơn giản và nhanh chóng nhưng đây có phải biện pháp bền vững hay không khi mà đóng cửa chỉ có thể tránh được một phần bụi bẩn từ bên ngoài chứ không thể loại bỏ được các chất gây hại khác cho sức khỏe như VOC, CO2, CO,… vẫn luôn tồn tại bên trong nhà.

Để có thể ngăn chặn bụi từ bên ngoài mà vẫn đảm bảo lưu lượng gió tươi được cấp vào nhà, ngoài biện pháp sử dụng bộ tiền xử lý không khí ngoài PAU trước khi cấp vào hệ thống thông gió hay điều hòa không khí trung tâm cho các công trình cao tầng, Giải pháp lọc không khí tổng AIRSAFE đã được PGS.TS Trần Ngọc Quang khuyến khích sử dụng cho việc lọc bụi, bụi mịn, vi khuẩn,… tại các công trình ở nơi bị ô nhiễm không khí nhờ công nghệ lọc nhiều lớp, với nhiều chức năng lọc khác nhau, cho hiệu quả lọc cao.

poster 1

Ngoài ra, công nghệ lọc 4 lớp của AIRSAFE bao gồm: lọc G4, lọc than hoạt tính, lọc F8 và lọc HEPA với nhiều chức năng lọc khác nhau, không chỉ lọc được bụi mịn mà còn có thể lọc cả vi khuẩn. AIRSAFE được đánh giá là giải pháp lọc không khí rất đáng quan tâm cho các hộ gia đình trong thời buổi dịch Covid như hiện nay.

Phin loc khong khi Airsafe

Chuỗi hội thảo trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững tại Việt Nam – Thực trạng và xu hướng của ngành Cơ điện lạnh và Công trình xanh” sẽ tiếp tục diễn ra trong ngày 9/7/2021, hãy cùng INTECH tham gia và theo dõi chương trình để có thêm các giải pháp về xử lý không khí cho các công trình kiến trúc tại Việt Nam hiện nay.