Cách dùng máy lọc không khí để đạt hiệu quả cao

su dung may loc khi dung cach

Trong bối cảnh không khí bị ô nhiễm và dịch bệnh vẫn có nguy cơ phát triển,… thì việc sử dụng máy lọc khí là một lựa chọn thiết yếu cho các công trình hiện nay. Tuy nhiên, cần sử dụng máy lọc không khí như thế nào cho hợp lý thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng AIRSAFE tìm hiểu về cách sử dụng máy lọc khí hiệu quả qua bài viết sau đây nhé.

1. Sử dụng máy lọc không khí có công suất phù hợp

Việc sử dụng máy lọc không khí có công suất phù hợp với diện tích không gian phòng đóng vai trò rất quan trọng trong việc mang lại hiệu quả cao.

Lựa chọn một chiếc máy lọc không khí công suất phù hợp sẽ đảm bảo không khí trong phòng được xử lý đồng đều và đạt chuẩn về độ sạch sau khi lọc. Hơn nữa, nó còn giúp tăng tuổi thọ cho thiết bị, tránh trường hợp máy hoạt động quá tải do diện tích không gian quá lớn so với công suất lọc của thiết bị.

Tuy nhiên, việc sử dụng máy lọc không khí với công suất quá lớn so với diện tích lớn sẽ gây hao tổn điện năng tiêu thụ, gây lãng phí khi vận hành hệ thống lọc.

su dung may loc khi dat hieu qua cao3
Sử dụng máy lọc không khí có công suất phù hợp

2. Đặt máy lọc khí ở vị trí phù hợp

Máy lọc khí đặt ở đâu thì hoạt động tốt? Đừng lầm tưởng máy lọc khí khi đặt ở đâu cũng hiệu quả nhé. Việc đặt sai vị trí sẽ khiến máy lọc khí làm giảm hiệu năng hoạt động, gây lãng phí điện năng.

Vậy đặt máy lọc khí ở vị trí nào là phù hợp?

  • Cách các vật dụng như tủ quần áo, bàn ghế, vật chắn.
  • Đăng máy lọc khí cách tường và các đồ vật khác để các cửa hút hoạt động tối ưu nhất
  • Đóng cửa kín khi máy đang lọc khí, không đi ra vào nhiều tránh máy phải hoạt động liên tục và bụi bẩn liên tục tràn vào.
  • Tùy vào loại máy lọc khí sẽ có cơ cấu lắp đặt khác nhau. Đối với AIRSAFE, việc hệ thống máy được đặt ngoài ban công, không chiếm diện tích trong phòng là điểm cộng cho việc tối ưu hóa không gian.

3. Bảo trì, bảo hành thiết bị định kỳ

Hệ thống máy có hoạt động tốt đến đâu mà việc màng lọc bị bám bụi dày sẽ làm giảm tối đa hiệu suất lọc của máy. Không những thế, hệ thống máy phải làm việc vất vả hơn khi mà màng lọc bị cản trở gây ra hao tốn điện, hệ thống làm việc quá tải.

Xem chi tiết: Vệ sinh và bảo trì định kỳ phin lọc

Vệ sinh và bảo trì máy lọc, màng lọc định kỳ, đúng cách sẽ giúp máy lọc khí không chỉ tăng tuổi thọ mà còn đảm bảo chất lượng đầu ra luôn sạch, giúp không khí trong phòng trong lành hơn, không có mùi khó chịu, thoải mái an tâm sinh hoạt và làm việc.

su dung may loc khi hieu qua
Bảo trì, bảo hành thiết bị định kỳ

4. Gợi ý cách sử dụng máy lọc khí tiết kiệm và hiệu quả

  • Không nên sử dụng máy liên tục 24/24h.
  • Kiểm tra máy đo không khí để biết máy lọc không khí có đang hoạt động hiệu quả không.
  • Trong lúc máy đang hoạt động, không nên đi lại quá và mở cửa nhiều, tránh việc không khí ô nhiễm tràn vào, máy phải hoạt động liên tục.
su dung may loc khi dat hieu qua cao
Sử dụng máy đo khí sạch để đo hiệu quả của máy lọc khí

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về giải pháp máy lọc khí tổng AIRSAFE, ứng dụng rộng rãi cho cả trường học, gia đình, nhà máy, nhà xưởng…và được hỗ trợ tư vấn cách dùng máy lọc không khí như nào để đạt hiệu quả cao.